Cay đắng và tủi nhục kiếp làm chú rể thuê

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 420 | Cật nhập: 8/8/2019 5:02:30 PM | RSS

“Đến ngày cưới, lúc cô dâu chào bố mẹ, người thân chuẩn bị lên ôtô về nhà chồng thì cậu bạn trai thật xuất hiện đánh cho chú rể một trận tơi bời” – Nam kể về lần gặp nạn hy hữu khi đóng vai chú rể thuê.

Nam là một trong những người từng tham gia “vở kịch đóng thế” chú rể của dịch vụ đám cưới tại Hà Nội. Cô dâu nhờ Nam đóng thế đã có bầu 5 tháng, bạn trai đi nước ngoài nên không hề hay biết người yêu mang thai. Bố mẹ cô dâu không chấp nhận cảnh “con gái chưa chồng mà chửa”. Bàn đi tính lại, cuối cùng gia đình cô gái quyết định thuê chú rể để làm đám cưới giả, sau đó bạn trai cô về sẽ coi như là người đã làm đám cưới với cô,để bảo vệ danh dự cho gia đình

Cay đắng và tủi nhục kiếp làm chú rể thuê

Ngày cưới thuê của Nam(ảnh minh họa)

Đến ngày cưới, do được sự hậu thuẫn của nhà gái, nên mọi chuyện đều diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, đúng lúc cô dâu chào bố mẹ, người thân, chuẩn bị lên ôtô về nhà chồng, thì bạn trai của cô dâu lù lù xuất hiện. Chưa cần nghe giải thích, Nam bị cậu bạn trai này đánh cho một trận lên bờ xuống ruộng. Còn gia đình nhà gái cũng bị một phen mất mặt vì mọi người bàn tán không biết ai là chú rể thật, ai là chú rể giả, ai là cha của đứa bé.

Phần lớn người nhận đóng vai chú rể là sinh viên hoặc công nhân của các nhà máy, xí nghiệp. Họ vào nghề vì “bất đắc dĩ”. Nguyễn Tuấn Anh, sinh viên năm cuối của một trường đại học ở Hà Nội kể lại, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cậu phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh, để bao ve cuộc sống, từ làm gia sư đến bồi bàn, phục vụ tại quán bia, quán nhậu. Sau đó, bạn bè rủ tham gia vào một nhóm chuyên bê tráp đám cưới, công việc nhàn, thu nhập khá, Tuấn Anh nhận lời ngay.

“Một lần, có một anh chuyên làm dịch vụ cưới hỏi trọn gói nói muốn thuê em đóng vai chú rể với giá 5 triệu đồng. Mới nghe, em không hứng thú lắm, thậm chí còn thấy rất ái ngại vì nghĩ đóng vai chú rể sẽ gặp rất nhiều rắc rối, nếu bị phát hiện có khi còn bị đánh” – Tuấn Anh chia sẻ.

Sau đó, do thấy mức thù lao khá cao, lại đang đến kỳ phải đóng đủ thứ tiền, như học phí, tiền thuê nhà trọ, nên cậu đành đánh liều nhập vai chú rể. Ngay hôm sau, Tuấn Anh được người quen dẫn đi gặp cô dâu để chụp ảnh cưới. Cô dâu bằng tuổi cậu, nhưng “trót dại” với bạn trai cũ nên đã có bầu 4 tháng.

“Lúc gặp cô dâu, em lại định xin hủy hợp đồng lần nữa. Thấy cô ấy khóc lóc, năn nỉ, em lại mềm lòng, đành bất đắc dĩ làm chú rể chụp vài bức ảnh cưới vậy” – Tuấn Anh cho biết. Chụp ảnh cưới xong, cậu được cô dâu đưa đi mua một bộ đồ vest và áo sơ mi trắng cho vai chú rể sắp tới. Cô dâu mời “chú rể” đi ăn tối để trò chuyện, cho xem ảnh các thành viên nhà gái và thống nhất cách nói chuyện khi gặp bố mẹ vợ tương lai.

Cay đắng và tủi nhục kiếp làm chú rể thuê
Chú rể “hờ” không thể lường trước được hậu quả có thể đến từ việc “đóng thế” này.(Ảnh manh tính chất minh họa)

Khi đám cưới diễn ra, Tuấn Anh vẫn gặp phải vô số sự cố dở khóc dở cười. Đầu tiên là bố đẻ (do một bác đã nghỉ hưu đóng) cứ liên tục quên tên, gọi nhầm tên Tuấn Anh với tên con trai út nhà bác ấy, khiến cho đằng nhà gái liên tục phải mắt chữ O, mồm chữ A. Chưa hết, khi hỏi về quê quán, chú rể nói ở tận Hà Giang, còn bố chú rể lại hồ hởi khoe về mảnh đất quê hương ở Ninh Bình. Rất may, cô dâu nhanh trí nói là quê gốc ở Hà Giang, nhưng sau đó cả gia đình chuyển về Ninh Bình sinh sống từ nhỏ, nên đây cũng được coi là quê hương thứ hai.

“Mệt mỏi nhất là trả lời các câu hỏi của nhà gái về việc sao không chịu về quê ra mắt, rồi bị trách móc là cưới vội vàng, gấp gáp quá. Thậm chí em còn bị đe là “đã làm con gái họ ra nông nỗi này, nếu không ăn ở với nhau cho tử tế thì họ sẽ không để yên”. Nghe qua thôi, em cũng đã sởn da gà rồi” – Tuấn Anh cho hay.

Cậu chột dạ: “Cũng may là em không để lộ thân phận thực sự. Nhưng nói chung trái đất này tròn lắm, biết đâu lúc nào đấy lại phải gặp họ, nên em cũng hơi sợ”.

Giống như Tuấn Anh, Lâm (công nhân một nhà máy cơ khí ở Hà Nội) cũng từng đi làm chú rể thuê. Rắc rối cậu gặp phải không phải trong đám cưới giả, mà là chính trong đám cưới thật của đời mình.

Lâm kể lại, trước đây bố bị ốm nặng, để có tiền cho bố chữa trị, anh đã 2 lần làm chú rể thuê cho 2 cô gái với giá 4 triệu đồng một lần. Gần 2 năm sau, với ngoại hình khá điển trai, Lâm được một cô gái xinh xắn, gia đình khá giả yêu. Khi hai người quyết định tiến tới hôn nhân thì không hiểu từ đâu, bố mẹ người yêu Lâm lại có được những tấm hình cưới chụp từ hồi anh còn đi làm chú rể thuê.

Gia đình nhà gái kiên quyết phản đối đám cưới và yêu cầu anh phải tránh xa con gái họ ra vì cho rằng anh đang lừa dối, đã từng ít nhất có một đời vợ rồi mà vẫn nói là chưa bao giờ kết hôn. “Tôi tưởng chuyện xảy ra lâu rồi và cũng đã cam kết rõ ràng trong hợp đồng là sau khi làm đám cưới xong, tất cả ảnh chụp đều sẽ bị hủy, để bao ve cho hạnh hạnh tương lai nhưng không hiểu sao bên dịch vụ vẫn lưu giữ và bằng cách nào đã chuyển đến tay nhà vợ tương lai của tôi” – Lâm buồn rầu nói.

Nam (nhân vật ở trên) cũng rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi vụ chú rể “hờ” vỡ lở trong ngày cưới. “Bị đánh cho tơi tả, lại bị phát hiện làm thuê, nên tôi chỉ nhận được một nửa số tiền dịch vụ như đã cam kết ban đầu. Từ đó, tôi chừa, không dám đóng vai chú rể hờ nữa” – Nam nhăn nhó cho biết