Cô giáo và phụ huynh đánh lộn ngay trên bục giảng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 392 | Cật nhập: 8/8/2019 5:00:44 PM | RSS

Những ngày này đến xã T.K ở huyện Thạch Hà, từ đầu làng đến cuối xóm chủ đề bàn tán xôn xao, “làm quà” cho những người khách vãng lai vẫn là chuyện cô giáo N. dạy lớp 2A xô xát, đánh nhau với chị H. ngay trên bục giảng.

Cô N. và chị .H. vốn chẳng lạ gì nhau. Hai người là hàng xóm láng giềng sát nhà nhau. Chị H. có con theo học cùng trường cô N. dạy học.Theo người dân nơi đây, sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/11, khi chị H. tìm đến trường Tiểu học trong xã, lao vào lớp cô N. đang dạy. Trận ẩu đả khiến cả hai người đều thâm tím mặt mày, sau đó cô N. còn phải nhập viện để điều trị thương tích.

Cô giáo và phụ huynh đánh lộn ngay trên bục giảng
Lớp học 2A, nơi cô N. đánh nhau với chị H. ngay trên bục giảng trong giờ dạy học.

Sau sự việc xảy ra, các cháu học sinh trong lớp học một phen khiếp sợ, về nhà con trẻ kể lại với cha, mẹ mình khiến các bậc phụ huynh không khỏi phiền lòng.

Chị Nguyễn Thị T. có con học lớp 2A tâm sự: “Cho dù có chuyện gì đi nữa thì chị H. và cô N. nên giải quyết bên ngoài, chứ không nên để xảy ra xô xát, ẩu đã ngay trên bục giảng, ngay trong giờ học của các cháu. Bởi vì như thế khiến các cháu khiếp sợ, để lại ấn tượng không tốt về người đã và đang nuôi dạy và bảo vệ chúng“.

Nhiều người thầm trách về hành vi tìm đến trường để rồi sinh ra xô xát của chị H. nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, lẽ ra trong lúc như thế cô N. phải đủ khôn khéo để xử sự, có thể nhẹ nhàng đi ra ngoài trao đổi, chứ không thể cùng lao vào xô xát với người ta như giữa đường, giữa chợ thế được.

Hiệu trưởng trường Tiểu học T. K cũng đã thừa nhận có sự việc xô xát ngay trong lớp học giữa cô giáo N. với chị H. vào sáng ngày 14/11/2013.

Chúng tôi rất bức xúc khi một người dân tự ý vào trường học gây gổ, xô xát, đánh nhau với giáo viên đang giờ lên lớp. Rõ ràng môi trường học đường mà để xảy ra sự việc như thế là không thể chấp nhận được. Cần phải làm rõ để xử lý nghiêm túc“, vị hiệu trưởng bức xúc.

Chỉ vì mâu thuẫn vặt

Thông tin từ Trưởng Công an xã T. K, sự việc là có thật, hiện công an xã đã lập biên bản, lấy tường trình của các bên liên quan.

Cô giáo và phụ huynh đánh lộn ngay trên bục giảng
Chị H. bức xúc kể lại sự việc và nguyên nhân cũng chỉ vì việc xả thải mất vệ sinh chung của cô N.

Theo vị Trưởng Công an xã, nguyên nhân sâu xa là do chị H. và cô N. là hàng xóm của nhau nhưng từ lâu đã có mâu thuẫn về việc xả chất thải mất vệ sinh gây bất đồng.Chiều ngày 13/11, hai bên tiếp tục có tranh cãi rồi xô xát nhau ngay trong xóm khiến chị H. rất bức xúc.Cho đến sáng hôm sau, chị H. tìm đến nơi cô N. đang dạy và rồi đã xảy ra sự việc đáng tiếc.

Tiếp xúc với chúng tôi, chị H. cũng thành thật hối tiếc về việc mình mất kiềm chế khi mục đích ban đầu là đến trường để báo với BGH về việc cô N. xô xát với mình ở nhà nhưng khi đến trường nhìn thấy cô N. là chị lao vào chửi bới rồi tiếp tục xô xát thêm lần nữa.

Cũng theo chị H, cô N. là người đã lao vào đánh mình trước, khi cô giáo lớp bên cạnh biết sang can ngăn, cô N. còn cầm thước đánh mấy cái vào đầu.

Hiện Phòng GD huyện Thạch Hà cũng đã về tiếp xúc với nhà trường, với Công an xã để nắm thêm thông tin.

Trưởng thôn nơi chị H. và cô N. sinh sống cũng cho biết, mâu thuẫn giữa gia đình chị H. và cô N. đã diễn ra từ lâu và cũng xuất phát từ việc bức xúc về chuyện cô N. xả rác thải mất vệ sinh.

Nhiều lần thôn cũng đã nhắc nhở, yêu cầu bao ve tình đoàn kết làng xóm, đảm bảo bao ve an ninh trật tự, nếp sống văn hóa dân cư nhưng rồi mâu thuẫn vẫn cứ kéo dài.

Một nữ cán bộ Phòng GD huyện Thạch Hà được giao trách nhiệm tiếp cận nắm thông tin về sự việc cũng đã bày quan ngại khi để xảy ra sự việc xô xát, ẩu đã ngay trong lớp học.

Điều đó đã để lại ấn tượng xấu trong lòng con trẻ về người lớn, về các bậc cha mẹ, thầy cô…”, vị cán bộ cho biết.